Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!

Doanh nghiệp kỳ vọng thị trường du lịch phục hồi sớm

28/08/2021 727 0
Thị trường du lịch Việt Nam đang đóng băng vì đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư nhưng doanh nghiệp kỳ vọng là sẽ phục hồi sớm. Theo Traveloka Vietnam, ở những đợt bùng dịch trước, Thái Lan và Việt Nam là hai thị trường phục hồi sớm trong khu vực.

Công ty du lịch trực tuyến này kỳ vọng, nếu dịch được kiểm soát vào cuối tháng 9 tới thì khoảng một tháng sau đó, nhu cầu du lịch sẽ bắt đầu phục hồi.

Du khách đi du lịch Phú Quốc hồi chưa bùng dịch. Ảnh: Đào Loan

Theo bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam, trước tháng 6-2021, sau mỗi đợt bùng dịch Covid-19, số lượng đặt chỗ tại thị trường Thái Lan và Việt Nam hồi phục nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

“Vào năm ngoái, chúng tôi đã gần như trở lại như trước vào thời điểm dịch được khống chế vào tháng 5, tháng 6. Đến tháng 7 lại tiếp tục bị ảnh hưởng nhưng số lượng đặt chỗ nhanh chóng hồi phục sau khi dịch yên”, bà Thy nói.

Theo đó, tuy đợt bùng dịch lần thứ này không giống với tất cả các lần trước nhưng Traveloka vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

“Nếu dịch được kiểm soát sớm, vaccine ngừa Covid-19 được tiêm nhiều hơn thì yêu cầu đặt chỗ sẽ bùng nổ trở lại”, bà nói trong buổi phỏng vấn trực tuyến và cho rằng, nếu dịch được kiểm soát vào cuối tháng 9 tới thì khoảng một tháng sau đó, nhu cầu du lịch sẽ bắt đầu phục hồi.

“Khi vaccine được tiêm nhiều hơn, người dân sẽ tự tin đi lại, du lịch. Điều này đã được ghi nhận ở nhiều thị trường như Mỹ, Trung Quốc”, bà Thy nói.

Để chuẩn bị cho giai đoạn hồi phục, Traveloka cho biết đang chuẩn bị các chương trình hợp tác với khách sạn, đơn vị vận chuyển, địa phương để có chính sách giá tốt cũng dịch vụ hủy, hoãn linh hoạt cho khách hàng.

Sau các đợt bùng dịch vừa qua, khách hàng rất quan tâm đến điều kiện hủy hoãn. Traveloka cho biết sẽ quảng bá mạnh mẽ cho những chương trình như hủy miễn phí trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành, cải tiến ứng dụng trên điện thoại để khách hàng có thể đổi vé máy bay trên các ứng dụng này cùng chương trình chat trên ứng dụng…

“Tháng 4 vừa rồi, chúng tôi đã hợp tác với các khách sạn để giảm giá từ 30-40% cho khách hàng. Những chương trình tương tự và các dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ được hoàn thiện hơn”, bà Thy nói.

Traveloka cũng là công ty du lịch trực tuyến hợp tác với Sở Du lịch TPHCM thực hiện dịch vụ cho người dùng đặt khách sạn và vận chuyển cách ly trực tuyến.

Với chương trình này, công ty cam kết sẽ không lấy hoa hồng đặt chỗ trong vòng 12 tháng để cùng đồng hành với chính phủ tăng thêm số chỗ cách ly, hạn chế sự quá tải tại các khu cách ly y tế tập trung.

Tại TPHCM, hiện có khoảng 80 khách sạn ở 14 quận, huyện đang mở bán dịch vụ này, với giá phòng giá từ 500.000 đồng đến 1,4 triệu đồng.

Hiện loại phòng cách ly y tế được nhiều người chọn là loại có giá dưới một triệu đồng, đã gồm 3 bữa ăn/ngày.

Đài Loan

Nguồn: Kinh tế Sài Gòn Online

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý