Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL liên kết, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch vùng

30/03/2024
919

Trong tháng 4/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ sẽ liên kết, hợp tác với các Sở quản lý du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh ĐBSCL tham gia nhiều sự kiện, hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến với du khách trong nước và quốc tế.

Gian hàng chung của các tỉnh, thành ĐBSCL tại Hội chợ VITM Hà Nội năm 2023.

Cụ thể, từ ngày 04 - 07/4/2024, thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL sẽ tham gia Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 tại Công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM). Đây là một hoạt động thường niên nhằm tiếp tục thực hiện và phát huy những mặt mạnh của Chương trình liên kết hợp tác giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Tiếp đến, từ ngày 11 - 14/4/2024, các tỉnh thành ĐBSCL cũng sẽ phối hợp tổ chức gian hàng chung của các tỉnh, thành thuộc Cụm liên kết, hợp tác phát triển Du lịch phía Đông và Phía Tây ĐBSCL. Đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng ĐBSCL đến với các đối tác và du khách tham gia sự kiện.

ĐBSCL với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, sông nước. Ảnh: T.A

Bên cạnh đó, các tỉnh thành còn tham gia, phối hợp tổ chức Chương trình khảo sát điểm đến và Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc từ ngày 11 - 12/4/2024. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành ĐBSCL trao đổi kinh nghiệm quản lý, xây dựng sản phẩm với các địa phương phía Bắc. Hoạt động này hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho du lịch vùng đất “chín rồng”, cũng như góp phần tạo sức mạnh, xây dựng thương hiệu du lịch Đồng bằng ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Sau đó, vào khoảng tháng 9/2024, các tỉnh, thành ĐBSCL dự kiến cũng sẽ tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2024) tại TP. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Mekong ra các đối tác trong nước và quốc tế.

Bên cạnh tham gia các sự kiện, hội thảo, các tỉnh, thành ĐBSCL còn liên kết trong các hoạt động khác theo kế hoạch của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long năm 2024. Với những nổ lực không ngừng trong công tác xúc tiến, quảng bá, du lịch đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bức phá trong thời gian tới.

 

Trường An - TTPTDL 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!