TẶNG QUÀ CHO CÁC TIỂU THƯƠNG VÀ HỘ DÂN CHỢ NỔI CÁI RĂNG, NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2020

18/01/2020 116 0

          Sáng ngày 17/01/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND Q. Cái Răng đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho các tiểu thương tại chợ nổi Cái Răng, nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Sở, Ban ngành, cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, báo, đài trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Ảnh: Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng

          Chợ nổi Cái Răng là sản phẩm độc đáo mà du khách khó lòng bỏ qua khi đến thành phố Cần Thơ. Mọi hoạt động của chợ diễn ra sôi nổi, náo nhiệt hình thành nên một cộng đồng dân cư thu nhỏ trên sông, tạo thành nét chấm phá đặc thù trên bản đồ du lịch. Chợ họp từ khoảng 5-6 giờ sáng, với hơn 250 ghe, tàu mua bán hàng hóa, nông sản tụ họp kéo dài hơn 1km. Khi đến tham quan chợ nổi, du khách được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo, như: “bẹo” hàng, các phương thức giao thương, đời sống sinh hoạt đời thường của các tiểu thương… Chính những nét sinh hoạt độc đáo này đã tạo cho chợ nổi Cái Răng có sức hút với du khách gần xa, đặc biệt là khách quốc tế. Tạp chí du lịch Rough Guide (Anh) đã bình chọn chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới. Trang web youramazingplaces cũng đưa ra danh sách 6 chợ nổi đẹp nhất châu Á, trong đó có đề cập đến chợ nổi của khu vực ĐBSCL, mà chợ nổi Cái Răng là một điển hình.  Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Cần Thơ, thu hút đông đảo du khách tham quan khi đến Cần Thơ, góp phần thu hút khách du lịch cho các doanh nghiệp du lịch nói riêng và du lịch của thành phố nói chung.

Ảnh: Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng

          Đây là hoạt động có ý nghĩa thường niên được UBND TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp cùng UBND Q. Cái Răng tổ chức, nhằm tri ân người dân và các tiểu thương sinh sống tại chợ nổi Cái Răng, đã góp phần bảo tồn và phát huy nét văn hóa độc đáo sông nước miền Tây, thúc đẩy du lịch thành phố Cần Thơ phát triển. Tổng số hơn 300 phần quà và 300 bao lì xì may mắn, từ nguồn vận động xã hội hóa, đã được trao đến tay các tiểu thương đang sinh sống và buôn bán tại chợ nổi Cái Răng trong dịp này./.

Trung Tín

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu