SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020 CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÁT TRIỂN DU LỊCH

31/07/2020 76 0
Ngày 30/7/2020, tại Khách sạn Nesta Cần Thơ, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Cần Thơ đã hop sơ kết công tác phát triển du lịch 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chủ trì cuộc họp, có ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, 
Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp


Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố báo cáo đánh giá công tác phát triển du lịch thành phố Cần Thơ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Triển khai kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch thành phố Cần Thơ 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo tóm tắt công tác phối hợp, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực du lịch, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước đang có diễn biến phức tạp.
Sau nội dung báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các thành viên BCĐ PTDL thành phố đã thảo luận các nội dung về thực trạng công tác phát triển du lịch tại địa phương, các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt là công tác về phòng chống dịch Covd-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến tham quan, du lịch tại thành phố Cần Thơ. Nội dung thảo luận về các nội dung như: công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến thành phố Cần Thơ; thực trạng và giải pháp kêu gọi đầu tư của các dự án du lịch trọng điểm trên địa bàn thành phố Cần Thơ; tình hình hỗ trợ, giảm giá tiền điện cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Cần Thơ do ảnh hưởng dịch Covid-19; phối hợp giới thiệu sản phẩm OCOP tại các trung tâm mua sắm là điểm đến cho du khách; phối hợp xây dựng đề án mỗi xã một sản phẩm, hỗ trợ phát triển làng nghề phục vụ du lịch; tình hình khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2020 và báo cáo tóm tắt việc thí điểm sử dụng phương tiện xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khích du lịch trong phạm vi hạn chế trên địa bàn thành phố; công tác an toàn, an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, du lịch thành phố Cần Thơ; thực trạng công tác phát triển du lịch tại quận Cái Răng, thục trạng và giải pháp bảo tồn văn hóa chợ nổi Cái Răng…
Sau khi lắng nghe báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và ý kiến của các thành viên BCĐ PTDL thành phố, Ông Dương Tấn Hiển Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Cần Thơ đánh giá cao sự nỗ lực của ngành du lịch trong việc góp phần cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 khống chế tình hình dịch bệnh trong giai đoạn và đề ra giải pháp, tập trung, khởi động nhanh nhằm mục tiêu khôi phục ngành du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến thành phố Cần Thơ. Đồng thời, yêu cầu các thành viên BCĐ PTDL thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể:
- Với các chỉ tiêu đạt được từ đầu năm đến nay khá thấp, yêu cầu phải cố gắng và tập trung mọi nguồn lực, nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, đồng thời cần có giải pháp thiết thực thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng của ngành. Phấn đấu đến hết năm 2020, thực hiện hiệu quả các chương trình kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến thành phố Cần Thơ, kỳ vọng phục hồi các chỉ số tăng trưởng về du lịch.
- Yêu cầu các Sở, ngành có liên quan, theo dõi, cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo, tập trung các biện pháp hỗ trợ kích cầu, khôi phục ngành du lịch sau dịch bệnh COVID-19, tình hình mở cửa phục vụ trở lại của các doanh nghiệp du lịch. 
- Triển khai tiêu chí du lịch an toàn để xây dựng chương trình nhằm mục đích thu hút du khách thị trường nội địa đến thành phố Cần Thơ, thông qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu Cần Thơ điểm đến an toàn trên các phương tiện thông tin, các báo, tạp chí, đài truyền hình chuyên đề về du lịch, Cổng thông tin điện tử du lịch...
- Giao UBND các quận, huyện, tùy điều kiện thực tế và tài nguyên du lịch của từng địa phương, có kế hoạch xây dựng, phát triển sản phầm du lịch đặc thù, đặc trưng, giới thiệu đến khách du lịch; Các quận, huyện chưa phát triển du lịch, hay nói cách khác là chưa có các dịch vụ du lịch, nghiên cứu xây dựng, sản xuất các sản phẩm cung ứng phục vụ cho hoạt động du lịch, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. 
    - Công tác quảng bá xúc tiến cần quyết tâm đổi mới hình thức, nội dung quảng bá, khắc phục được các hạn chế đã nêu vừa qua. Đặc biệt là tuyên truyền đến các doanh nghiệp thực hiện các tiêu chí du lịch an toàn.

 

Trung Tín – P. QLDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu