PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH NỘI ĐỊA TOÀN QUỐC 2020 TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

16/05/2020 126 0

Ngày 16/5/2020 tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020. Mục tiêu của lễ phát động nhằm khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, chuẩn bị sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép. Đến dự Lễ phát động, về phía đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam có ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; về phía thành phố Cần Thơ có Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng đại diện Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, đại diện các doanh nghiệp du lịch và cơ quan báo chí, đài truyền hình các địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 1 từ ngày 21/02/2020 -07/3/2020. Với tinh thần chủ động, khi công cuộc chống dịch đã chuyển sang giai đoạn mới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam ngày 6/5/2020 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để bàn các giải pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19. Thực hiện kết luận của Hội nghị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines xây dựng và triển khai giai đoạn 2 của Chương trình kích cầu với tinh thần mới là triển khai Chương trình trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình kích cầu du lịch được triển khai trong 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bao gồm 2 tháng (15/5/2020 -15/7/2020). Giai đoạn 2 từ 15/7/2020 đến hết năm 2020. Phạm vi triển khai Chương trình trên phạm vi cả nước, theo nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, giảm giá nhưng không giảm chất lượng, giữ giá nhưng tăng them dịch vụ cho khách du lịch.

Tại Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch đã thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, thành phố trong nước, thể hiện niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện song hành việc phòng chống dịch Covid -19 và khôi phục kinh tế, thể hiện quyết tâm phục hồi các hoạt động du lịch, trước mắt là du lịch nội địa để từng bước đưa Du lịch Việt Nam trở lại nhịp độ tăng trưởng, nhanh chóng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là địa điểm phát động Chương trình kích cầu du lịch toàn quốc (ngày 16/5/2020), cũng là điểm khởi đầu cho công cuộc khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp du lịch cả nước sau dịch Covid-19. Ngày 19/5/2020, tổ chức tọa đàm tại Phú Quốc để đánh giá khả năng triển khai Chương trình kích cầu du lịch cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trung Tín – P. QLDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu