Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Vườn Ổi Cô Điệp
Place Image
Place Image
Place Image
Place Image
Place Image

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02923 851 293

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 4:00 CH

Email: vhtt_tt_thotnot@cantho.gov.vn

Địa chỉ: Phường Tân Lộc, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ

Vườn ổi cô Điệp nằm trên cù lao Tân Lộc. Cù lao này có chiều dài khoảng 20km; nhìn từ trên cao, cù lao Tân Lộc có hình dáng giống như một con thuyền, lênh đênh giữa mênh mông sóng nước. Từ đất liền, muốn sang cù lao Tân Lộc thì phải mất khoảng chừng 10 phút đi phà. Vừa đặt chân đến cù lao thì du khách đã có thể nhận thấy ngay một sự khác biết với sự mát mẻ của từng cơn gió từ sông thổi vào, cù lao được nhuộm xanh bởi những vườn cây ăn quả nằm san sát nhau. Đến với cù lao Tân Lộc, không chỉ được tham quan nhà cổ để hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của vùng đất nơi đây. Du khách còn có thể ghé thăm những vườn cây trái trĩu quả như vườn mận, ổi, mít, chôm chôm… được gầy dựng nên bởi đôi tay tần tảo của những người nông dân. Du khách thích thú khi đi tham quan vườn ổi nhà cô Hồng Điệp Du khách tản bộ trên con đường quê đầy hoa cỏ để đến với vườn ổi rộng hơn 4.000m2 của gia đình cô Lê Hồng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Vườn ổi cô Điệp nằm trên cù lao Tân Lộc. Cù lao này có chiều dài khoảng 20km; nhìn từ trên cao, cù lao Tân Lộc có hình dáng giống như một con thuyền, lênh đênh giữa mênh mông sóng nước. Từ đất liền, muốn sang cù lao Tân Lộc thì phải mất khoảng chừng 10 phút đi phà. Vừa đặt chân đến cù lao thì du khách đã có thể nhận thấy ngay một sự khác biết với sự mát mẻ của từng cơn gió từ sông thổi vào, cù lao được nhuộm xanh bởi những vườn cây ăn quả nằm san sát nhau.
Đến với cù lao Tân Lộc, không chỉ được tham quan nhà cổ để hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của vùng đất nơi đây. Du khách còn có thể ghé thăm những vườn cây trái trĩu quả như vườn mận, ổi, mít, chôm chôm… được gầy dựng nên bởi đôi tay tần tảo của những người nông dân.

Du khách thích thú khi đi tham quan vườn ổi nhà cô Hồng Điệp

Du khách tản bộ trên con đường quê đầy hoa cỏ để đến với vườn ổi rộng hơn 4.000m2 của gia đình cô Lê Hồng Điệp (55 tuổi, khu vực Tân An, phường Tân Lộc).

Sau khi mua vé tham quan với giá chỉ 20.000 đồng/vé, du khách sẽ được chính chủ nhân của vườn ổi dẫn lối len qua những cây ổi trĩu qua để tham quan. Theo lời của cô Điệp, vườn ổi này được cô trồng cách nay đã hơn 7 năm, hoàn toàn không sử dụng thuốc hóa học. Vườn ổi chỉ mới mở cửa cho du khách ghé vào tham quan chưa đến một tháng nay.

Không chỉ được bà chủ vui tính chia sẻ để hiểu hơn về quá trình hình thành của vườn ổi, du khách cũng có thể thoái mái hái những quả ổi chín cây, rất giòn, ngọt, sạch và “bao no”. Nghĩa là du khách có thể ăn ổi thoải mái; nếu có nhu cầu mua về làm quà thì chủ vườn cũng rất sẵn lòng, với giá bán cực mềm, chỉ 5.000 đồng/kg.

Cô Hồng Điệp giới thiệu với du khách về quà trình trồng, chăm sóc ổi

Baomoi.com

 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)