PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH BÌNH CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH HẤP DẪN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ 13 TỈNH, THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 2024

03/06/2024
980

Sở Du lịch TP.HCM – Tổ trưởng Tổ giúp việc Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức triển khai Chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình”.

Ngày 14 tháng 5 năm 2024 vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM – Tổ trưởng Tổ giúp việc Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức triển khai Chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình”.

Chương trình này nhằm vinh danh các điểm đến có tài nguyên du lịch nổi trội, có khả năng thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách tại TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, tạo động lực giúp các địa phương tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh nói riêng và liên kết vùng nói chung.

 

Đối tượng tham gia bình chọn đó là các điểm đến du lịch có khai thác tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động du lịch gồm: 

+ Khu, điểm tham quan du lịch được công nhận theo Luật Du lịch

+ Điểm đến có tài nguyên du lịch đang khai thác tham quan du lịch

+ Khu Di tích Văn hóa – Lịch sử, Bảo tàng, cơ sở tôn giáo có khai thác phục vụ du lịch

+ Điểm du lịch sinh thái, khu lưu trú hay nghỉ dưỡng du lịch

+ Cơ sở nghề truyền thống có phục vụ du lịch.

 

Chương trình sẽ được thực hiện qua ba giai đoạn:

+ Giai đoạn từ tháng 4 – 6/2024: sẽ diễn ra các hoạt động phát động bình chọn, tuyên truyền, quảng bá, vận động ứng viên đăng ký tham gia chương trình bình chọn.

+ Giai đoạn từ tháng 7 – 9/2024: tổ chức các hoạt động vệ tinh, hưởng ứng chương trình bình chọn: tọa đàm về liên kết phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; hoạt động trải nghiệm điểm đến du lịch với chủ đề “Ta đi – ta trải nghiệm” với các phóng viên, nhà báo, đơn vị truyền hình về du lịch, các KOLs/Travel Bloggers trực tiếp tham quan và trải nghiệm thiên nhiên, điểm đến văn hóa du lịch, làng nghề truyền thống, khám phá ẩm thực tại các điểm đến đang bình chọn.

+ Giai đoạn từ tháng 10 – 11/2024: thời điểm xét chọn và công bố kết quả được thực hiện bởi hội đồng chuyên môn với tỷ lệ 70%, kết quả xét chọn của người tiêu dùng và khách du lịch sẽ chiếm tỷ lệ 30%; tổ chức các hoạt động công bố và vinh danh “Điểm đến du lịch hấp dẫn TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL”, sản xuất ấn phẩm “Điểm đến du lịch hấp dẫn TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL”,...

 

Thông tin thêm:
+ Video phát động chương trình: “Điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long" năm 2024

+ Công văn số 1127/TGV-SDLTP.HCM, ngày 14 tháng 5 năm 2024, về việc triển khai Chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long năm 2024

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!