Những điểm đến hấp dẫn ở Cần Thơ vào dịp cuối năm

21/12/2020
4135

Làng du lịch Mỹ Khánh

Làng du lịch Mỹ Khánh có diện tích hơn 30 hecta là điểm du lịch có quy mô lớn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ phong phú, đa dạng. Nổi bật tại đây là các chương trình tham quan nhà cổ Nam Bộ, thưởng thức văn nghệ “Đờn ca tài tử”, chương trình “Một ngày làm Điền Chủ”, “Một ngày làm nông dân”… Làng cũng có các hoạt động giải trí hấp dẫn, các trò chơi dã ngoại dân gian như tát mương bắt cá, đi xe ngựa, bơi thuyền, trò chơi Sakuke Mỹ Khánh, đạp xe đạp qua cầu, đu dây, đua heo, đua chó, xiếc thú, câu cá sấu… Du khách đến đây có thể trải nghiệm và thưởng thức trái cây ngay tại vườn sinh thái rộng lớn với hơn 20 chủng loại đặc sản như sầu riêng, chôm chôm, xoài, nhãn… đồng thời thưởng thức các món ẩm thực Nam Bộ độc đáo và nghỉ dưỡng tại các nhà nghỉ homestay sang trọng nằm trong khuôn viên xanh mát của làng.

(Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Tp.Cần Thơ. ĐT liên hệ: 02923.846.260)

Làng du lịch ông Đề

Làng du lịch Ông Đề có diện tích hơn 2ha là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với không khí trong lành, thiên nhiên xanh mát, nhiều tiểu cảnh làng quê đậm chất miệt vườn dân dã thu hút khách tham quan chụp ảnh lưu niệm. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian đa dạng như đi xe đạp qua mương, đu dây đôi qua mương, đi cây cau thăng bằng ra mương, chèo xuồng trải nghiệm, trượt sình, tát mương bắt cá, kéo lưới, tập làm nông dân, tắm hồ bơi hoang dã… Ẩm thực ở đây phong phú, thơm ngon, hấp dẫn và giá cả rất hợp lý nên được giới trẻ ủng hộ.

(Địa chỉ: 25, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, T.Cần Thơ. ĐT liên hệ: 0931.852.113)

Lung Cột cầu

Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu có diện tích hơn 7ha, trong đó có hơn 5 ha vườn cây ăn trái như nhãn, chôm chôm, sầu riêng, dâu Hạ Châu và hơn 2ha ao nuôi cá tạo khung cảnh thiên nhiên dân dã, đậm chất sông nước Miền Tây Nam Bộ. Du khách có thể tận hưởng không gian xanh mát, tham quan cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn miền Tây, trái cây miệt vườn, tham gia các trò chơi dân gian chèo xuồng, đi dây qua sông, câu cá, thưởng thức Đờn ca tài tử và tìm hiểu về di chỉ văn hóa Óc eo xưa tại đây.

(Địa chỉ: xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, Tp.Cần Thơ. ĐT liên hệ: 0964.521.111)

Bảo Gia Trang viên

Vườn sinh thái Bảo Gia Trang viên có diện tích trên 11ha, khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng với vườn trái được chăm sóc cẩn thận, hồ cá nên thơ, khung cảnh hữu tình tạo nên vẻ đẹp có thể làm say lòng du khách. Hoạt động thu hút khách tại đây là tát mương bắt cá, câu cá, chèo xuồng thúng hoặc tham gia các trò chơi team building hấp dẫn… Đặc biệt, Bảo Gia có hệ thống phòng homestay trang trí bằng gỗ, tiện nghi, có thể phục vụ khách đoàn. Ẩm thực phong phú, hấp dẫn cũng là một điểm mạnh của Bảo Gia Trang Viên.

(Địa chỉ: 268, khu vực Phú Qưới, P.Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ. ĐT liên hệ: 02923.527.934)

Cồn Sơn

Cồn Sơn nằm giữa dòng sông Hậu thuộc quận Bình Thủy có diện tích khoảng 70 ha và chưa đầy 100 hộ dân sinh sống. Ở đây, đất đai màu mỡ, vườn trái cây trái xum xuê, không khí trong lành, con người đôn hậu và mến khách. Điểm nổi bật của Cồn Sơn là du khách có thể trải nghiệm du lịch cộng đồng Cồn Sơn – các hộ dân liên kết, cùng nhau cung cấp các dịch vụ như tham quan vườn trái cây (Chôm chôm, nhãn, bưởi, thanh long ruột đỏ, ổi, vú sữa tùy theo mùa), tát mương bắt cá, mò ốc, hái rau, chèo xuồng, đi cầu khỉ, trải nghiệm làm nông dân, xem cá lóc bay và đặc biệt là cùng chế biến, thưởng thức  các món ăn dân dã, các món bánh dân gian đặc sản Nam Bộ….

(Địa chỉ: Khu vực 1, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. ĐT liên hệ: 01229046952)

Cù lao Tân Lộc

Cù Lao Tân Lộc ở Q. Thốt Nốt là dải đất nổi lên giữa sông Hậu với diện tích hơn 3.200 ha thu hút du khách bởi những vườn trái cây trĩu quả như vườn ổi, mận, chôm chôm, cam, dừa…tùy theo mùa, các dịch vụ bơi xuồng, cho cá ăn, câu cá….Đặc biệt du khách có thể tham quan những ngôi nhà độc đáo, chiêm ngưỡng nét cổ kính và vẻ đẹp kiến trúc của các công trình; đồng thời, cảm nhận nếp sống thân tình, mộc mạc của người dân Nam Bộ .

(Địa chỉ: Q. Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ. ĐT liên hệ: 0987831053)

Nguyễn Tuấn

Nguồn:http://baodulich.net.vn/Nhung-diem-den-hap-dan-o-Can-Tho-vao-dip-cuoi-nam-03-25134.html

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!