Làng Vitamin - Miệt vườn sinh thái với đặc sản sầu riêng

09/06/2023
2127

Du khách tham quan và chụp ảnh tại vườn sầu riêng. Ảnh: Làng Vitamin

Để đến Làng Vitamin, du khách đi dọc quốc lộ 91B (từ TP Cần Thơ đi An Giang), qua trạm thu phí tại Ô Môn, đi thẳng đến cầu Tắc Ông Thục, rẽ trái dưới chân cầu chạy vào khoảng 2km là đến điểm vườn. Tại đây, du khách sẽ choáng ngợp cùng cảm giác như lạc vào “thế giới sầu riêng” với khu vườn diện tích 50ha có gần 1.000 gốc sầu riêng, đa dạng các giống. Trong đó, nổi bật là giống Musang King chất lượng và thơm ngon. Loại sầu riêng này trên thị trường hiện có mức giá bán bình quân không dưới 800.000 đồng/kg (tùy khu vực và thời điểm xuất trái).

Chị Nguyễn Hương Đào, chủ Làng Vitamin thông tin trước đây vườn sầu riêng chủ yếu bán trái, bình quân mỗi mùa thu hoạch vài chục tấn. Tuy nhiên, khoảng 2-3 năm, vườn chuyển sang làm du lịch, ban đầu là phục vụ người quen, bạn bè tham quan, hái trái tại vườn. Sau này mọi người truyền tai nhau, du khách biết đến nhiều hơn và vườn cũng mở rộng thành vườn sinh thái. Điểm nhấn đặc biệt ở Làng Vitamin chính là sầu riêng tại đây đều được trồng theo hướng hữu cơ. Chủ vườn cho biết sử dụng phân dơi, thuốc sinh học để trồng sầu riêng nên chất lượng trái ngon và đảm bảo an toàn. Tại đây, du khách có thể hái và thưởng thức sầu riêng chín cây tại vườn. Đặc biệt, năm nay Làng Vitamin để sầu riêng 3 vụ trái nên du khách có thể tham quan vườn bất cứ khi nào.

Tại Làng Vitamin, trái cây có quanh năm, tùy theo mùa vụ. Bên cạnh trái cây chủ lực là sầu riêng, vườn còn có: măng cụt, chôm chôm, vú sữa, mít… Tại đây, ngoài tham quan vườn cây, du khách có thể trải nghiệm câu cá, bắt ốc, hái rau và thưởng thức các món ẩm thực miệt vườn dân dã. Các món ăn ở đây đậm chất miền quê, như: gà thả vườn, chuột đồng, cá ao… hay các món gỏi theo mùa: gỏi măng cụt, gỏi củ hủ dừa. Trong đó, nổi bật là cà ri vịt xiêm sầu riêng thơm ngon, béo ngậy mang đậm nét đặc trưng của Làng Vitamin.

Điểm đến Làng Vitamin không thu phí vé vào vườn. Đến đây, du khách chỉ trả tiền khi sử dụng các dịch vụ trải nghiệm hoặc hái trái cây, thưởng thức ẩm thực. Du khách có thể gọi các số điện thoại: 0906969639, 0939764366, 0703391897, 0766838664 để nhận thông tin chỉ dẫn định vị về đường đi đến điểm vườn.

ÁI LAM

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!