'Lá chắn thép' giữ bình yên cho Cần Thơ hơn 40 ngày qua

16/07/2021 296 0
Khi đợt COVID-19 lần thứ tư bùng phát, từ 0h00 ngày 30/5, TP. Cần Thơ lập các chốt trạm kiểm soát cửa ngõ ra vào, với lực lượng trực chốt 24/4 trong hơn 40 ngày qua bất kể nắng mưa.

Bắt đầu 0h00 ngày 30/5, Cần Thơ thành lập các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Lực lượng tham gia trực chốt gồm: Công an, quân đội, y tế và thanh niên tình nguyện, ứng trực 24/24.

Bất kể ngày hay đêm, các lực lượng vẫn đảm bảo đủ số người kiểm tra phương tiện vào địa bàn TP. Cần Thơ.

Ở bến xe hay bến khách ngang sông, người dân đều phải thực hiện khai báo một cách chi tiết và lực lượng chức năng ghi lại đầy đủ.

Khi TP.HCM và một số tỉnh khu vực ĐBCSL thực hiện lệnh giãn cách, phong tỏa, phương tiện dồn về Cần Thơ, lực lượng lại căng bình kiểm soát người dân, cao điểm có thể ghi nhật ký hơn 20.000 lượt người/ngày.

Trời khô ráo đã cực, trời mưa sự cực khổ lại tăng hơn, nhưng lực lượng vẫn quyết tâm giữ vững từng trạm kiểm soát.

Mặc cái áo mưa, siết chặt lại mũ trùm một chút, nhiệm vụ vẫn sẽ hoàn thành, thời tiết mưa to gió lớn nào có xá chi.

Chân trần giữ dù để lực lượng thanh niên tình nguyện kiểm tra hành trình của các phương tiện, hơn 40 ngày trạm kiểm soát đã là mái nhà chung của tất cả mọi người.

Không chỉ "tình đồng chí", mà cả người dân cũng cảm phục sự nhiệt huyết của lực lượng làm nhiệm vụ, khia báo chi tiết, cùng TP. Cần Thơ phòng chống dịch.

Ở từng thời điểm kiểm soát dịch, tùy tình hình thực tế, chỉ huy các trạm sẽ họp bàn phương án kịp thời, để nhiệm vụ hoàn thành một cách tốt nhất.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường (áo trắng) vẫn luôn động viên lực lượng tuyến đầu và ghi nhận sự cố gắng của các trạm.

Từ 0h00 ngày 12/7, TP. Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, theo đó, 11 phường ở quận Ninh Kiều cũng nhanh chóng thàng lập chốt kiểm soát trên địa bàn.

Các chốt kiểm soát nhỏ sẽ tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý những trường hợp không tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16, để dịch bệnh không lây lan nhiều trong cộng đồng.

44 ngày, các lực lượng bám trụ ở các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố vẫn kiên cường, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ. Với sự hỗ trợ của các chốt nhỏ trong lòng thành phố, chắc rằng "lá chắn thép" sẽ được giữ vững, Cần Thơ sẽ sớm bình yên.

Hồng Phương

Nguồn: VOV-ĐBSCL

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý