Khu sinh thái , Ẩm thực Quê Mình – Cho tôi một vé về tuổi thơ

11/01/2021
15386

Cổng vào Khu du lịch sinh thái ẩm thực Quê Mình trông như một ngôi nhà nhỏ tre lá ngày xưa, đi xuyên qua căn nhà sẽ mở ra một khu sinh thái rộng, với hồ nước to, cảnh trí xinh tươi và các tum lá rộng rãi, mát mẻ phục vụ ẩm thực cho du khách. Ẩm thực Quê mình phục vụ các món ăn từ dân gian, quen thuộc với phong cách Quê mình như: Bánh xèo, bánh khọt, các món gỏi, cơm cháy kho quẹt, ngoài đặc sản miền tây quán còn phục vụ các món đặc sản Trung Nam Bộ. Giá các món từ 30.000đ – 799.000đ.    

Một không gian thoáng đãng phù hợp với mọi gia đình

Nơi đây cũng rất thích hợp để các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh, thích thú với những món kẹo xí muội, những món đồ chơi của thời thơ ấu, những chai xá xị, chai nước uống  bằng sành vẫn còn được trưng bày tại đây.

Một quầy hàng về lại những năm 90

 Đến với nơi này còn có một ngày trong tuần bạn sẽ đến với ngày hội chợ Ve chay. Ve chai một từ gắn liền với tuổi thơ với tất cả anh chị em thế hệ 8-9X với câu rao quen thuộc như: "ve chai lông vịt bán hônnnnnn?", tiếng bóp còi tít te tít te hoặc câu thần chú huyền thoại của chú Bảy “bong bóng đây mấy em ơi, mấy em về nhà xin cha mẹ dép đứt, lon bia chai nước tương đổi bong bóng chú bảy cũng được, mấy em có dép lớn chú bảy đổi cho cái bong bóng lớn, dép nhỏ chú bảy đổi cho cái bong bóng nhỏ hoặc bán chú bảy cũng được,...” từ Ve Chai được xem là ký ức là hoài niệm là cả một niềm đam mê của những con người Khu Sinh Thái Quê Mình đã mang những nhà Sưu Tập mang đến cho các bạn những giây phút hoài niệm, những trãi nghiệm mua sắm không có nhiều nơi có được, Ẩm thực Quê Mình gói gọn trong một câu Slogan “Mang cả miền quê ra thị thành”.


 

Không gian quán bày trí để thực khách hoài cổ những năm 90

 

                                                                            Yến Nhi - TTPTDL

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!