Khách sạn 4 sao tại Cần Thơ làm nơi cách ly COVID-19

09/07/2021 82 0
Không chỉ cam kết giảm giá phòng và dịch vụ cho người thực hiện cách ly, các khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tại Cần Thơ cũng chấp hành nghiêm các quy định của ngành Y tế, Du lịch, để phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố đã lập danh sách cơ sở lưu trú du lịch đủ điều kiện đáp ứng công tác phòng, chống dịch để làm nơi cách ly có thu phí.

Theo ghi nhận của phóng viên, khách sạn Victoria (Ninh Kiều – Cần Thơ) đang gấp rút chuẩn bị những vật tư trang thiết bị để sẵn sàng làm nơi cách ly khi thành phố huy động.

Khách sạn này cũng chuẩn bị trang thiết bị y tế phòng, chống dịch như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, phun khử khuẩn và vệ sinh thường xuyên các phòng ốc được trưng dụng làm nơi cách ly.

Hoàn tất những vách ngăn kín giữa 2 phòng để tránh tiếp xúc gần.

Nhân viên xịt côn trùng để đảm bảo phòng luôn được sạch sẽ.

Những tấm nệm cũng đang được thu dọn.

Bà Đoàn Mai Thanh – Trợ lý Quản lý Lễ tân khách sạn Victoria cho biết: “Hiện tại, khách sạn đã chuẩn bị 89 phòng cách ly y tế, tiêu chuẩn 4 sao, mỗi phòng chỉ 1 người, tối đa là 2 người (vợ chồng), chi phí ăn, ở (chưa bao gồm chi phí dịch vụ y tế) khoảng 2,6 triệu đồng/phòng/ngày”.

“Đối tượng khách sạn Victoria Cần Thơ tiếp nhận cách ly y tế tập trung là Việt kiều, du học sinh, lao động… từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) về nước qua các chuyến bay đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ”, bà Thanh cho hay.

Bà Thanh cũng cho biết thêm, hiện công tác chuẩn bị phải thay đổi rất nhiều từ phòng ngủ, giặt đồ, nhà chứa rác thải y tế,… để đảm bảo an toàn cho người cách ly. Qua đó cũng cần sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành để tập huấn cho toàn nhân viên.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) thông tin: “Để đảm bảo công tác cách ly, quận sẽ tham gia hỗ trợ an ninh trật tự, y tế kỹ thuật và các dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho những người cách ly. Mặt khác, cũng sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở để họ thực hiện công tác cách ly dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật”.

Tạ Quang

Nguồn: Báo Lao động

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý