Kết quả cuộc thi ảnh đẹp du lịch Cần Thơ

21/02/2021 27 0
Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã công bố kết quả và trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cần Thơ” năm 2020.

Ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao thưởng cho các tác giả đạt giải

Cuộc thi được phát động nhằm tìm kiếm, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của thành phố Cần Thơ phục vụ công tác quảng bá, tuyên truyền, xúc tiến du lịch của thành phố đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên; là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, có ý tưởng, sáng tạo các hình ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Cần Thơ.

Các bức ảnh dự thi cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cần Thơ” năm 2020 thể hiện được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt ngày thường, phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực của người dân địa phương; những công trình văn hóa - lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian và các loại hình du lịch trên địa bàn TP Cần Thơ; hình ảnh du khách tham quan, trải nghiệm các hoạt động cùng người dân địa phương tại các điểm, vườn du lịch và hoạt động du lịch trên địa bàn TP Cần Thơ....

Sau thời gian tuyên truyền, phát động, Ban tổ chức đã nhận được 81 ảnh của 18 tác giả. Qua vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm tiêu biểu nhất vào chung kết. Kết quả, Ban Giám khảo chấm điểm và đã chọn ra 9 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là Hai mươi sáu triệu đồng.

+ 01 Giải nhất - Tác phẩm: Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ nét đẹp tiềm ẩn của tác giả Nguyễn Hữu Thành.

+ 01 Giải nhì - Tác phẩm: Trăng về Cần Thơ của tác giả Văn Ngọc Nhuần.

+ 02 Giải ba - Tác phẩm: Chiều trên dòng sông Chợ nổi Cái Răng của tác giả Văn Ngọc Nhuần và tác phẩm Nét xuân về trong rặng dừa quê - Cần Thơ của tác giả Nguyễn Vũ Phước.

+ 05 Giải khuyến khích - Tác phẩm: Cần Thơ đổi mới của tác giả Nguyễn Hữu Thành, tác phẩm Chợ nổi Phong Điền của tác giả Nguyễn Hữu Thành, tác phẩm Trải nghiệm làng nghề của tác giả Đỗ Tùng, tác phẩm Tham quan khu tưởng niệm mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa của tác giả Đỗ Tùng và tác phẩm Dâu Phong Điền của tác giả Văn Ngọc Nhuần.

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại các sự kiện

Các hình ảnh đạt giải sẽ phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như xuất bản ấn phẩm quảng bá cho thành phố Cần Thơ nói chung và du lịch Cần Thơ nói riêng; góp phần giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên tự nhiên, tài nguyên nhân văn đặc sắc của thành phố Cần Thơ phục vụ phát triển du lịch.

Mỹ Trinh - TTPTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý