Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!

Ghé thăm "thiên đường" xương rồng và sen đá lớn nhất Cần Thơ

22/10/2021 1092 0
Quy tụ hàng trăm chủng loại xương rồng và sen đá khác nhau, trang trại Flower Land tọa lạc tại khu dân cư Ngân Thuận, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ được xem là lớn bậc nhất đã thu hút nhiều người đối với niềm đam mê với loại cây này.

Xương rồng và sen đá tại đây đa dạng về chủng loại, màu sắc lại càng đa dạng hơn, mang đến sự phong phú, đa sắc cho trang trại. Nơi đây quy tụ hơn 100 giống cây, tất cả đều nằm trong khu nhà kín, với cách bày trí khá đẹp mắt.

Hai loại cây này rất được ưa chuộng vì sự gọn nhẹ, có thể được trồng ở trong lọ, một chiếc bát nhỏ, bình thủy tinh,... tất cả đều mang lại sự tươi mới cho phòng khách hoặc phòng làm việc.

Xương rồng và sen đá là những loại cây có có kỷ thuật trồng đơn giản. Nhưng để cho chúng phát triển tốt, mạnh mẽ và sống lâu dài đòi hỏi đất trồng và dinh dưỡng ra thì người chơi cần phải biết cách chăm sóc. Nếu không biết cách dễ gặp tình trạng: cây bị úng, nấm bệnh hoặc héo rồi dần dần chết đi.

Nhiều năm gắn bó với giống cây này, chị Trần Hồng Thảo (chủ trang trại Flower Land) chia sẻ: "Xương rồng và sen đá là loại cây mọng nước nên việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn so với những loại cây khác. Tưới nước ít, độ thông thoáng tốt, nắng và gió nhiều thì cây sẽ phát triển tốt. Hơn hết phải hiểu về loại cây này, từ đó tạo không gian thích hợp để cây sinh trưởng. Nếu là một người đam mê với nó thì phải thật kiên trì mà chăm sóc".

Những chậu xương rồng nhỏ xinh như thế này sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà hoặc không gian làm việc mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Đến đây, bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn và lựa chọn cho mình một chậu xương rồng hay sen đá mà bản thân yêu thích. Ở đây những loại cây tiêu biểu có thể kể đến như xương rồng gymno hay sen đá tím.

Đặc biệt nơi đây còn là nơi quy tụ những loại xương rồng độc lạ, màu sắc bắt mắt và đầy ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn thấy.

Với giá cả "sinh viên" và sự đa dạng về chủng loại nên trang trại chị Thảo thu hút được nhiều khách hàng thậm chí mua sỉ xương rồng, sen đá. Những mặt hàng đã đặt sẽ được gói cẩn thận và tỉ mỉ để tránh sự va đập mạnh ảnh hưởng đến bộ phận của cây.

Những khung cảnh nhàm chán, hay quá đỗi quen thuộc hàng ngày sẽ thêm phần tươi mới hơn nếu hòa với một chút sắc màu nhẹ nhàng, màu xanh mơn mởn của giống cây cảnh này, góp phần tô vẽ thêm cuộc sống đầy màu sắc.

BẠCH CÚC - THANH SƠN

Nguồn: https://laodong.vn/photo/ghe-tham-thien-duong-xuong-rong-va-sen-da-lon-nhat-can-tho-881972.ldo

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý