Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” năm 2023

21/11/2023
1610

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” năm 2023 nằm trong chuỗi hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024), gắn với Chào Năm mới và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”.

Tác phẩm Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ nét đẹp tiềm ẩn của tác giả Nguyễn Hữu Thành đạt giải Nhất - Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Cần Thơ” năm 2020 


Cuộc thi được tổ chức với mục đích tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hoá đặc sắc của thành phố Cần Thơ, các điểm du lịch của thành phố; ghi lại những hình ảnh về hoạt động du lịch Cần Thơ.
Ban tổ chức khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét riêng, khác biệt của Cần Thơ. Qua đó, tạo ra những bức ảnh đẹp phục vụ công tác quảng bá, tuyên truyền những thành tựu, phát triển vùng đất, con người của thành phố Cần Thơ trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.
Theo kế hoạch, thời gian phát động là vào tháng 11 năm 2023; Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi đến hết ngày 10 tháng 12 năm 2023; Thời gian chấm điểm các tác phẩm dự thi dự kiến ngày 15/12/2023; Thời gian tổng kết công bố giải dự kiến cuối tháng 12 năm 2023.

Diễu hành tàu trên sông. Ảnh: Trường An


Đối tượng dự thi là Các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Theo quy định, thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi.

Các tác phẩm dự thi Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp du lịch Cần Thơ” lần 3, năm 2023, thể hiện được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt ngày thường, phong tục tập quán, văn hóa, thể thao đậm tính truyền thống của người dân Cần Thơ; Những công trình văn hóa - lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian và các loại hình du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Hình ảnh du khách tham quan, trải nghiệm các hoạt động cùng người dân địa phương tại các điểm, vườn du lịch và hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì; 02 giải Ba, 06 giải Khuyến khích và 10 giải phụ.

Thể lệ và các thông tin khác sẽ được cập nhật trên Cổng du lịch thành phố Cần Thơ: (tourismcantho.vn), Cổng du lịch thông minh thành phố Cần Thơ: (canthotourism.vn)Facebook và Zalo: Du lịch Cần Thơ - Can Tho Tourism.

 

(T/h) Trường An - TTPTDL

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!