Cần Thơ- trao đổi giải pháp kích cầu du lịch ĐBSCL năm 2021

26/03/2021 87 0
Ngày 25 tháng 3 năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tìm giải pháp kích cầu du lịch, liên kết chuỗi cung ứng dịch vụ, hình thành các tour, tuyến hấp dẫn, thu hút du khách đến với ĐBSCL.

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội du lịch ĐBSCL, Hiệp hội du lịch thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch của các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp. Cùng với đại diện của Vietjet Air, các doanh nghiệp du lịch, lưu trú, lữ hành, vận tải…

Chủ trì cuộc họp, Ông Nguyễn Khánh Tùng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ nêu rõ các địa phương trong Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía tây Đồng bằng sông Cửu Long cần tăng cường liên kết, hợp tác, giới thiệu sản phẩm du lịch, xây dựng tour liên kết nhăm thu hút du khách đến với ĐBSCL, phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, thành phố Cần Thơ và các tỉnh liên kết Cụm phía Tây ĐBSCL đã thống nhất tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 2 năm 2021 tại Đồng Tháp; tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch ĐBSCL tại Cần Thơ vào ngày 9 tháng 4 tới; đồng thời tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Cần Thơ và các tỉnh thành ĐBSCL tại các thị trường có kết nối đường bay trực tiếp đến Cần Thơ như Hà Nội, Thanh Hóa ….Các tỉnh, thành trong Cụm liên kết cũng nhất trí gửi danh sách điểm du lịch mới, các chương trình kích cầu, giảm giá của doanh nghiệp du lịch để thành phố Cần Thơ tổng hợp và phối hợp tuyên truyền, quảng bá. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành cũng đồng thuận tổ chức thêm các chương trình famtrip đón các đoàn khảo sát từ các tỉnh phía Bắc.

Về phía các doanh nghiệp du lịch, đại diện của hãng hàng không Vietjet Air cho biết sẽ đồng hành cùng các tỉnh ĐBSCL, hỗ trợ vé máy bay cho các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch. Hãng cùng với các doanh nghiệp ĐBSCL cũng đã ký kết chương trình hành động chung, hình thành các gói dịch vụ trọn gói, combo, chương trình khuyến mãi… hấp dẫn, phục vụ cho du khách du lịch thời gian tới.

Các địa phương thuộc Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía tây Đồng bằng sông Cửu Long gồm có Cần Thơ,  An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc liêu Vĩnh Long, Đồng Tháp…

T.H- TTPTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý