Cần Thơ tổ chức Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân”

17/01/2023
608

Đây là một trong các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Quý Mão 2023” của TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Phan Văn Thép, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia liên hoan.

 

Ông Nguyễn Minh Tuấn,Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Liên hoan là dịp để các đơn vị đang hoạt động nghệ thuật quần chúng, các cá nhân có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật có dịp gặp gỡ, giao lưu, thi tài. Qua đó, liên hoan cũng nhằm phát huy năng khiếu, sở trường của từng cá nhân, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật từ cơ sở đến thành phố; phát hiện tài năng để bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy cho sự phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng tại địa phương.

Tham gia Liên hoan năm nay có hơn 200  diễn viên, đến từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền hình 9 quận, huyện và hơn 170  thí sinh tự do đến từ các cơ quan, đơn vị; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT; các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập; các câu lạc bộ năng khiếu, đội, nhóm và các cá nhân có năng khiếu nghệ thuật trên địa bàn thành phố.

Các thí sinh thi diễn ở các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca cổ và tiểu phẩm. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống hào hùng của dân tộc; tuyên truyền người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch” và thành tựu của TP Cần Thơ trong xây dựng và phát triển; ca ngợi những phong tục, tập quán tốt đẹp của người Việt Nam trong dịp đón Tết cổ truyền.

Sau lễ khai mạc, các đơn vị, cá nhân đã bắt đầu thi diễn.

Tiết mục khai mạc chương trình.

 

Tiết mục dự thi của các thí sinh đến từ Công an TP Cần Thơ.

 

Nữ thí sinh mang đến giai điệu tân nhạc rộn ràng về mùa Xuân.

 

Song ca cổ của đơn vị Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Vĩnh Thạnh.

 

Trước sân khấu của liên hoan, Ban Tổ chức có triển lãm ảnh về thành tựu TP Cần Thơ để phục vụ khán giả.

 

Liên hoan diễn ra đến ngày 13-1-2023.

ĐĂNG HUỲNH

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!