Cần Thơ chuẩn bị tham gia VITM Hanoi 2021 vào tháng 11

05/11/2021
675

 

Theo dự kiến ban đầu, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2021 sẽ diễn ra vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức đã dời sự kiện sang tháng 11 trong tình hình “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

 

VITM là sự kiện du lịch quốc gia, là cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp du lịch quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, phát triển kinh doanh đối với cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngành du lịch đang triển khai hoạt động với mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa khôi phục và phát triển du lịch. Năm nay, VITM Hà Nội 2021 với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”, nhằm khẳng định: ngành Du lịch với tư thế chủ động, tích cực sẽ vươn lên vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển. Thông qua triển khai các Chương trình kích cầu du lịch nội địa; tổ chức các Hội thảo, Họp báo, Diễn đàn về du lịch sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch định hướng cho các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

 

Ban Tổ chức VITM Hà Nội 2021 cho biết dự kiến sẽ có hơn 450 đơn vị từ 40 tỉnh/thành phố trong cả nước, bao gồm: Doanh nghiệp khách sạn/khu nghỉ dưỡng, các Doanh nghiệp lữ hành, Cơ quan QLNN về du lịch, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác. Ngoài ra 04 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đã đăng ký tham gia là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Tại sự kiện diễn ra nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn, tiêu biểu như Lễ Vinh danh Du lịch, Giới thiệu “Năm Du lịch quốc gia”, Hội thảo về phát triển du lịch cộng đồng, Giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ du lịch, Hội thảo về thị trường du lịch, Giới thiệu các chương trình chuyển đổi số trong du lịch, Trình diễn nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam – sản phẩm du lịch văn hóa…

 


Tham gia sự kiện năm nay, thành phố Cần Thơ tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Cần Thơ đến du khách, các công ty lữ hành, cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục đảm bảo duy trì công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp du lịch của thành phố Cần Thơ kết nối tour, tuyến đồng thời gặp gỡ, trao đổi và hợp tác kinh doanh với các Doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Bắc, góp phần hồi phục lại ngành du lịch sau đại dịch.


Mỹ Trinh - TTPTDL

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!