Ba địa phương của miền Trung quảng bá du lịch tại Cần Thơ

25/04/2021 104 0

Chiều ngày 24-4, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng các Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch ba địa phương tại Cần Thơ mang tên “Miền di sản diệu kỳ”. 

Các đại biểu tham gia chương trình

          Sự kiện có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát triển Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành; Hiệp hội Du lịch, đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan báo chí thành phố Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Đồng Tháp.

Đây là chương trình nối tiếp các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch nội địa của Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam, được Đà Nẵng chủ trì với tư cách là Trưởng nhóm liên kết du lịch ba địa phương năm 2021. Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “So với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam có nhiều nét khác biệt, đặc trưng với các di sản văn hóa thế giới, nghỉ dưỡng biển, du lịch giải trí hiện đại. Vì vậy, điểm đến sẽ là lựa chọn lý tưởng với những trải nghiệm mới dành cho du khách từ miền Tây Nam Bộ.

Cần Thơ nói riêng và các tỉnh lân cận là thị trường giàu tiềm năng của du lịch 03 địa phương. Từ ngày 29/4/2021, mỗi tuần sẽ có 14 chuyến bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng và ngược lại, do các hãng hàng không Vietnam Airlines (04 chuyến/tuần); Vietjet Air (07 chuyến/tuần) và Bamboo Airways (03 chuyến/ tuần) khai thác. Các hãng bay dự báo hiệu suất bay trong dịp lễ 30/4 và 1/5 có thể đạt từ 80% trở lên.

Quầy giới thiệu du lịch của ba địa phương

Trong chương trình giới thiệu du lịch ba địa phương tại Cần Thơ, các sản phẩm du lịch, sự kiện nổi bật, đặc biệt là các điểm di sản sẽ được giới thiệu đến cộng đồng du lịch tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hè 2021. Bên cạnh đấy, chương trình còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch các địa phương tăng cường liên kết hợp tác, thúc đẩy nguồn khách hai chiều giữa miền Trung và miền Tây Nam Bộ.

Mỹ Trinh - TTPTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình gợi ý