Linh Sơn Cổ Miếu
Linh Sơn Cổ Miếu
Place Image

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02923 820 955

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: baotangthanhpho@gmail.com

Địa chỉ: Khu vực Thới Hòa 1 Phường Thới Long, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ

Xây dựng vào năm Canh Dần 1890, do cụ Ông Trần Thiệu đã cùng con cháu người Hoa lập Hội Triều Châu và cất lên ngôi chùa thờ Quan Thánh Đế lấy hiệu là “ Linh Sơn Cổ Miếu” còn gọi là Chùa Ông. Chùa nằm trên bờ sông Bằng Tăng chảy thẳng ra Sông Hậu, tọa lạc tại thôn Định Thới, làng Thới Hưng, Huyện Ô Môn tỉnh Cần Thơ cũ, nay là Khu vực Thới Hòa 1 phường Thới Long, quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ.  Chùa Ông là nơi thờ chính của làng, gồm ngôi chính và nhà cầu, mái lợp ngói âm dương, hai đầu nóc chùa gắn lưỡng long chầu nhật, chùa thờ các vị quan Thánh Đế Quân và nhị vị Châu Xương Quang Bình. Chùa còn là nơi dạy chữ Việt và chữ Hoa cập bên hong chùa để dạy con em trong làng, nhằm giáo dục và nêu cao việc học làm trọng với phương châm “ Ngày nay học tập ngày mai giúp đời” .Trường lấy hiệu là Tư thục Thanh Bình. Hội đã liên kết và âm thầm cùng thầy giáo hoạt động Cách mạng chống pháp và là cơ sở bảo vệ cán ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Xây dựng vào năm Canh Dần 1890, do cụ Ông Trần Thiệu đã cùng con cháu người Hoa lập Hội Triều Châu và cất lên ngôi chùa thờ Quan Thánh Đế lấy hiệu là “ Linh Sơn Cổ Miếu” còn gọi là Chùa Ông.

Chùa nằm trên bờ sông Bằng Tăng chảy thẳng ra Sông Hậu, tọa lạc tại thôn Định Thới, làng Thới Hưng, Huyện Ô Môn tỉnh Cần Thơ cũ, nay là Khu vực Thới Hòa 1 phường Thới Long, quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ.

 Chùa Ông là nơi thờ chính của làng, gồm ngôi chính và nhà cầu, mái lợp ngói âm dương, hai đầu nóc chùa gắn lưỡng long chầu nhật, chùa thờ các vị quan Thánh Đế Quân và nhị vị Châu Xương Quang Bình. Chùa còn là nơi dạy chữ Việt và chữ Hoa cập bên hong chùa để dạy con em trong làng, nhằm giáo dục và nêu cao việc học làm trọng với phương châm “ Ngày nay học tập ngày mai giúp đời” .Trường lấy hiệu là Tư thục Thanh Bình. Hội đã liên kết và âm thầm cùng thầy giáo hoạt động Cách mạng chống pháp và là cơ sở bảo vệ cán bộ cách mạng rất an toàn. Ngày 31/3/2008 UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định 774/QĐ-UBND xếp hạng Linh Sơn Cổ Miếu là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)