Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Chợ nổi Phong Điền
Place Image
Place Image
Place Image
Place Image
Place Image
Place Image

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02923933227

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 4:00 SA - Đóng cửa: 7:00 SA

Email: ttxttmdl_phongdien@cantho.gov.vn

Địa chỉ: Thị trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ

Chợ thường nhóm vào khoảng 4-5 giờ sáng khi mặt trời vừa chớm mọc và đến 7-8 giờ thì chợ cũng tan dần đến khi không còn bóng chiếc ghe xuồng nào trên sông. Khác với chợ nổi Cái Răng chỉ buôn bán nông sản là chủ yếu, chợ nổi Phong Điền phong phú hơn. Từ các loại sản vật miệt vườn như cam, quýt, xoài, vú sữa, mận, sầu riêng, măng cụt… cho đến những vật dụng sinh hoạt... Ngoài ra, chợ nổi Phong Điền còn có cả những chiếc xuồng con bán bún riêu, hủ tíu. Buổi sáng ngồi trên ghe hít thở không khí trong lành của buổi sáng mai thưởng thức bữa ăn sáng bình dị của một vùng quê ngoại ô thật sự là một trải nghiệm khó quên với du khách.  Khác với hình ảnh những chiếc ghe lớn với những cây bẹo treo nhiều loại nông sản ở chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền không dùng bẹo vì xuồng ghe ở đây nhỏ, chuyên bán lẻ, dễ dàng nhìn thấy thương buôn có những mặt hàng nào trên ghe. Chợ nổi Phong Điền là một buổi nhóm chợ chóng vánh của người dân địa phương, chỉ cần đến đây sau 8h, tuyệt nhiên ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chợ thường nhóm vào khoảng 4-5 giờ sáng khi mặt trời vừa chớm mọc và đến 7-8 giờ thì chợ cũng tan dần đến khi không còn bóng chiếc ghe xuồng nào trên sông. Khác với chợ nổi Cái Răng chỉ buôn bán nông sản là chủ yếu, chợ nổi Phong Điền phong phú hơn. Từ các loại sản vật miệt vườn như cam, quýt, xoài, vú sữa, mận, sầu riêng, măng cụt… cho đến những vật dụng sinh hoạt...

Ngoài ra, chợ nổi Phong Điền còn có cả những chiếc xuồng con bán bún riêu, hủ tíu. Buổi sáng ngồi trên ghe hít thở không khí trong lành của buổi sáng mai thưởng thức bữa ăn sáng bình dị của một vùng quê ngoại ô thật sự là một trải nghiệm khó quên với du khách. 

Khác với hình ảnh những chiếc ghe lớn với những cây bẹo treo nhiều loại nông sản ở chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền không dùng bẹo vì xuồng ghe ở đây nhỏ, chuyên bán lẻ, dễ dàng nhìn thấy thương buôn có những mặt hàng nào trên ghe. Chợ nổi Phong Điền là một buổi nhóm chợ chóng vánh của người dân địa phương, chỉ cần đến đây sau 8h, tuyệt nhiên ghe xuồng tản đi hết không còn dấu vết gì của một phiên chợ. Chính vì điều đặc biệt này mà du khách rất tò mò muốn tìm đến đây, nhất là khách du lịch nước ngoài muốn tìm hiểu văn hóa bản địa.


Ngày nay, dẫu đường bộ đã phát triển đến tận những vùng nông thôn hẻo lánh của thành phố Cần Thơ nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, nhưng các chợ trên sông vẫn tiếp tục tồn tại, tiếp tục họp tan theo con nước lớn ròng – một nét văn hóa đặc sắc của người dân miền sông nước đồng bằng.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình gợi ý

Lưu trú

Ẩm thực