Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ IV năm 2020

19/11/2020 103 0
Nhằm tiếp tục phát huy giá trị văn hóa truyền thống với du lịch đặc trưng của quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ về du lịch MICE và du lịch sông nước; tạo mối giao lưu mang tính cộng đồng của các quận, huyện trong thành phố và du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ IV năm 2020 từ ngày 27 - 29/11/2020.

Mô hình hoa đăng tại khu vực cầu đi bộ Ninh Kiều

Ngày hội là một trong những hoạt động điểm nhấn về văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức thường niên của thành phố Cần Thơ. Đây cũng là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch bến Ninh Kiều, điểm du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là dịp để các công ty, doanh nghiệp du lịch, lữ hành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng chia sẻ, hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hóa - thể thao - du lịch.

Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ IV sẽ có hoạt động nổi bật và nhiều chương trình mang tính cộng đồng, nhằm giao lưu, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Điểm nhấn của Ngày hội là Hội thi Hoa đăng – Mô hình với chủ đề mô hình “Hội tụ và Tỏa sáng” với số lượng dự kiến tham gia 50 – 60 mô hình; Lễ hội Ánh sáng với chủ đề “Đêm Tây Đô huyền ảo” sử dụng thủ pháp kể chuyện bằng công nghệ âm thanh, ánh sáng, màn hình nước và laser hiện đại trong 2 đêm (từ 27 – 28/11/2020) với thời lượng khoảng 60 phút gồm 3 chương: chương 1: Huyền thoại đất phương Nam; chương 2: Hương sắc Tây Đô; chương 3: Hội tụ và tỏa sáng; Chương trình thả hoa đăng trên sông tại hồ Xáng Thổi. Các Hoa đăng – Mô hình đạt giải sẽ được giữ lại tại rạch Khai Luông phục vụ khách du lịch thưởng lãm đến Tết Nguyên đán năm 2021.

Ngoài ra, còn có các hoạt động hấp dẫn khác trong thời gian diễn ra ngày hội như:

- Gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch: trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá ấn phẩm, sản phẩm du lịch đặc trưng của quận, huyện và thành phố Cần Thơ với số lượng 12 gian trưng bày.

- Trưng bày bộ ảnh Asean: thời gian thực hiện: 3 ngày (từ ngày 27/11 – 29/11/2020), địa điểm: Công viên Ninh Kiều.

- Hoạt động “Âm nhạc đường phố”: phát huy tài năng trẻ yêu thích môn nghệ thuật âm nhạc, có điều kiện cơ hội để các bạn trẻ từ các Câu lạc bộ và các nhóm nhạc tự do giao lưu, biểu diễn các nhạc cụ phục vụ thanh thiếu niên, người dân địa phương và du khách tham quan, giải trí tại Ngày hội, thời gian hoạt động 18 giờ 30 đến 21 giờ hàng đêm.

- Gian hàng “Bánh - Ẩm thực dân gian, đường phố”: các nghệ nhân tham gia chọn từ những loại bánh, ẩm thực dân gian, đường phố được làm từ nguyên liệu thiên nhiên của địa phương với 16 gian trưng bày, thời gian hoạt động 8 giờ đến 21 giờ hàng đêm. 

- Gian hàng trải nghiệm: trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng phục vụ du khách, thời gian hoạt động 8 giờ đến 21 giờ hàng đêm.

- Hoạt động “Hoạt náo trò chơi dân gian”: tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian đa dạng, phong phú thu hút thanh thiếu nhi, du khách tham gia vui chơi, giải trí, thời gian hoạt động 18 giờ 30 đến 21 giờ hàng đêm.

- Biểu diễn “Đờn ca tài tử”: Các câu lạc bộ “Đờn ca tài tử” trong và ngoài quận Ninh Kiều, thời gian: lúc 19 giờ 00 phút đến 21 giờ 00, ngày 28/11/2020, tại Sân khấu Ngày hội tại Công viên Ninh Kiều (cạnh khách sạn Ninh Kiều – café Lotus).

Trung Tín - P.QLDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu