ĐIỀU LÀM DU KHÁCH THÍCH THÚ KHI ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

02/07/2024
1931

Nằm bên bờ sông Hậu hiền hòa, Du lịch Cần Thơ là những trải nghiệm thiên nhiên sông nước và tình người ấm áp.

Du khách trải nghiệm du lịch đường sông Cần Thơ (ảnh: MDC Travel)

Khi đến với Cần Thơ, du khách không nên bỏ qua những điểm đến nổi tiếng như: Bến Ninh Kiều, Chùa Ông, Chợ nổi Cái Răng, Nhà cổ Bình Thủy, Cồn Sơn…. Các khu du lịch, vườn trái cây trĩu quả ở Phong Điền hay nét hoài cổ của những ngôi nhà trên cù lao Tân Lộc.

Bên cạnh các điểm phục vụ khách tham quan, du khách mà đặc biệt là du khách quốc tế rất muốn tìm hiểu cuộc sống thường ngày cũng như trải nghiệm công việc của người dân địa phương. Tham quan những làng nghề truyền thống địa phương hay thưởng thức ẩm thực dân dã là những trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách nước ngoài.

Du khách tham quan làng nghề truyền thống (ảnh: MDC Travel)

Du khách tham quan bằng xe đạp (ảnh: MDC Travel)

Để mang đến cho du khách một góc nhìn khác hơn về Cần Thơ và nâng tầm trải nghiệm của du khách, nhiều đơn vị tổ chức tour du lịch tại Cần Thơ đã và đang tạo ra một loại hình du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên và người dân bản địa hơn. Điều này mang đến nhiều cảm xúc hơn là chỉ đưa khách đến những điểm tham quan và chụp ảnh.

Du khách tham quan chợ nổi Cái Răng (ảnh: Shota)

Các tour sẽ thường xuất phát từ rất sớm, đón bình minh bên những dòng sông hay những khu chợ địa phương. Du khách có thể thưởng thức một ly cà phê sữa đá Việt Nam và ngắm nhìn dòng người đi qua những con đường quê, những ngôi trường, chuyến phà hay những cô chú tập thể dục buổi sáng. Du khách sẽ có cơ hội ăn sáng cùng người dân địa phương với đa dạng lựa chọn từ những loại bún, cháo, hủ tiếu đến những món bánh dân gian Nam Bộ đầy màu sắc.

Du khách trải nghiệm tham quan Chợ cổ Cần Thơ (ảnh: MDC Travel)

Buổi trưa, du khách có thể khám phá những quán ăn địa phương dưới những mái lá mát rượi. Nơi đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã theo phong cách của người địa phương, chứ không phải chế biến riêng cho khách du lịch.

Du khách trải nghiệm ăn bánh xèo miền Tây. (ảnh: MDC Travel)

Vào buổi chiều và tối, du khách có thể tự do khám phá thành phố Cần Thơ bằng xe máy hoặc xe đạp thông qua những Foodtour có hướng dẫn, len lõi qua những con đường, con hẻm, tiếp cận những gánh hàng rong hay những quán ăn vặt mà người dân địa phương yêu mến.

Du khách trải nghiệm những món ăn đường phố. (ảnh: MDC Travel)

Việc khai thác các tour khám phá Cần Thơ này không chỉ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho du khách mà còn tạo ra nhiều lợi ích đối với kinh tế địa phương, làm giảm áp lực cho các điểm đến du lịch vào mùa cao điểm hay tạo ra thêm nhiều việc làm và động lực cho người dân địa phương làm du lịch, hướng đến xây dựng thành phố du lịch.

Du khách tham quan vườn ca cao (ảnh: MDC Travel)

Hướng đi này sẽ khai thác được nhiều tiềm năng du lịch của Cần Thơ cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, mang đến những trải nghiệm thật sự gần gũi và sinh thái cho du khách. Nhờ vậy, nhiều du khách sẽ cảm thấy thích thú hơn qua mỗi hành trình khám phá mảnh đất "Tây Đô".

Trường An - TTPTDL

Bình luận

Bạn cần phải hoặc tài khoản mới để được bình luận.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!