Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường – Hợp tác xã Hai Thìn

27/12/2023
4223

Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường, địa điểm du lịch mới với những trải nghiệm thú vị khi được hái và thưởng thức các loại trái cây tươi ngon tận cây hoặc trực tiếp câu tôm càng xanh, cất vó và thưởng thức món ăn ngay trên những chiếc bè trong ao, hồ thiên nhiên.

Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường (Nguồn: www.haithin.com)

Ngày 21 tháng 12 năm 2023 Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường – Hợp tác xã Hai Thìn chính thức khai trương và hoạt động,cơ sở cách trung tâm thành phố Cần Thơ 18km. Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường có tổng diện tích gần 20.000m2, được bố trí và thiết kế các lối đi tạo thuận lợi cho du khách có thể thong thả tản bộ hoặc xe đạp vi vu trong vườn để ngắm cảnh, ghi lại những hình ảnh đẹp bên người thân và bạn bè, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách.

Khai trương Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường – HTX Hai Thìn 

Tại đây, vườn trái cây trĩu quả với các loại cây ăn trái như vú sữa Lò Rèn, sầu riêng, măng cụt hằng chục năm tuổi, đặc biệt là dâu hạ châu – loại trái cây gắn liền với vùng đất Phong Điền. Bên cạnh đó vườn còn có các loại trái cây như: ca cao, bòn bon, lekima… và các loại trái cây theo mùa.

Nhiều loại cây ăn quả có trái theo mùa quanh năm

Hiện tại Vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường kết hợp với 9 đơn vị nhà vườn khác thành lập nên Hợp tác xã Hai Thìn. Ngoài không gian vườn trái cây trĩu quả thì nơi đây còn có trải nghiệm câu tôm rất thú vị mà du khách có thể tham gia. Sau khi tôm câu lên du khách có thể chế biến tại vườn hoặc mang về nhà thưởng thức. Hoạt động kéo vó đánh bắt cá, câu cá, đi ghe xuồng và được thưởng thức các món ẩm thực mang đậm chất miền Tây ngay trên chiếc bè lớn trong hồ tạo cảm giác mát mẻ, mới lạ, rất thú vị mà những nơi khác không có.

Không gian trong xanh mát mẻ với nhiều cây và ao hồ

 

“Vườn sinh thái trái cây trĩu quả

Dưới ao hồ cá nhả phun tơ

Tuấn Tường cảnh đẹp mộng mơ

Thêm nhiều loại bánh đón chờ khách yêu!”

 

Câu thơ mời gọi du khách đến với vườn du lịch sinh thái Tuấn Tường bao quát giới thiệu về các dịch vụ tại nơi dây. Ngoài những trải nghiệm thú vị trên, tại đây còn có nghệ nhân Bánh dân gian Hoa Lài (tức cô Sáu) với bàn tay khéo léo, tỉ mĩ, kì công, gửi cả tâm hồn vào những chiếc bánh và tâm huyết hơn 40 năm trong nghề với các loại bánh dân gian Nam Bộ, đặc biết nhất là món bánh bao chỉ, bánh chuối nướng, bánh bà lai, bánh lá, bánh mặn, bánh bò thốt nốt, bánh ít trần, … và hàng chục món bánh dân gian khác.

Khu trưng bày và thưởng thức bánh dân gian Nam Bộ

Không gian Vườn du lịch sinh thái với không gian rộng rãi thoáng mát, du khách có thể họp mặt đoàn, gia đình, bạn bè cùng những trải nghiệm picnic với các khu nhà dài, bàn ngoài trời, những chiếc bàn thưởng thức các món ăn Nam Bộ ngoài trời dưới những cây ăn trái trĩu quà, bên hồ cá thơ mộng và câu tôm giải trí.

 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Ấp Nhơn Lộc 1A, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, cách trung tâm huyện Phong Điền khoảng 2km (du khách có thể đến đây bằng đường bộ hoặc đường sông).

Đặc biệt, Tuấn Tường có tổ chức các ghe xuồng và xe điện để đưa, rước khách các khu vực gần cầu Trà Niền (đường Nguyễn Văn Cừ) đến tận vườn và ngược lại.

Số điện thoại: 0939 720 668 - 0972 215 739.

Website: www.haithin.com

Yến Nhi - TTPTDL

 

Comments

You need to or new account for leaving comments.


Xin chào, xin mời bạn nhập câu hỏi tại đây!